3 tháng 7, 2007

Nhựa xốp mới dùng cho bao bì thực phẩm

 Công ty Hoá chất NOVA vừa đưa ra thị trường loại nhựa xốp DYLARK FG, một họ mới của lọai nhựa copolyme styren maleic anhydrit (SMA) để đóng gói thực phẩm có thể dùng trong lò vi sóng. Nhựa xốp DYLARK FG duy trì sự tòan vẹn cấu trúc ở nhiệt độ cao để việc hâm nóng lại thực phẩm trong lò vi sóng được an tòan và cách nhiệt rất tốt để duy trì  nhiệt độ thực phẩm nóng lâu hơn.

Debra Van Holst, Giám đốc của NOVA cho biết, các hộp thực phẩm mua mang về được làm từ nhựa DYLARK FG có độ cứng và tính cách nhiệt để bảo vệ thực phẩm trong khi vận chuyển từ nhà hàng hoặc cửa hàng tạp phẩm đến tay khách hàng.

Đóng gói bằng nhựa xốp DYLARK FG đảm bảo tính chống rò rỉ và giữ độ cứng ở nhiệt độ cao nên rất tiện khi muốn hâm nóng  thực phẩm lại trong lò vi sóng hoặc mua thực phẩm còn nóng. Tính chất các nhiệt của nhựa xốp không quá nóng nhưng vẫn giữ thực phẩm nóng lâu hơn, vì thế đây là nguyên liệu cạnh tranh đối với polypropylene hay bọt polypropylen.

Không có nhận xét nào: